THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt chiên giòn xóc muối tiêu

Thịt chiên giòn xóc muối tiêu là món ăn làm siêu đơn giản. Từng miếng thịt chín vàng giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm ngọt. Nếu chỉ là món thịt chiên giòn thì quá bình thường, nhưng thêm một động tác xóc gia vị tiêu muối vào thì món ăn sẽ ngon hơn hẳn!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo (Thịt ba chỉ hoặc thịt mông)
- 1 quả trứng
- 20g bột chiên giòn
- 3g gừng lát
- 5g muối, hạt tiêu, 3g ớt bột, 3g bột hạt thì là
- Rượu nấu ăn
- 3g nước tương
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt thái thành lát dài khoảng 3cm rồi cho vào bát. Thêm trứng, chút muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, gừng băm vào trộn đều.
- Lấy từng miếng thịt đã trộn gia vị rồi lăm qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều miếng thịt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều là được.
- Thịt chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho thịt ra khay, thêm chút muối, hạt tiêu, ớt bột, bột thì là rồi trộn đều là xong.
- Thành phẩm:
Bạn muốn có một món ăn vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể ăn nhậu thì món thịt chiên giòn đơn giản này hẳn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.