THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nha đam

Nước nha đam lá dứa, hạt chia

Nói đến tác dụng của nha đam thì có lẽ ai cũng biết là "nhiều như lá mùa thu". Không phải tự nhiên mà các hãng mỹ phẩm từ nhỏ đến lớn hầu hết đều có dòng sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nha đam, do đặc tính giàu chất chống oxy hóa và giúp chống nhiễm trùng của loại cây này. Uống nước nha đam mỗi ngày vừa mát lại vừa giúp làm đẹp da từ bên trong, là một món đồ uống ngon mà kinh tế, không hề đắt đỏ chút nào. 

1. Nguyên liệu

- 1,5 lít nước
- 100 g lá dứa (lá nếp)
- 100 g đường
- 400 g nha đam đã gọt vỏ
- 1 thìa hạt chia

2. Cách làm

- Bẹ nha đam gọt sạch vỏ, cho vào rổ sàng rửa sạch nhớt nha đam mà không cần ngâm muối hay chanh.
Sau đó cắt nhỏ như hạt lựu.
- Nấu sôi nước, thả lá dứa vào nấu 10 phút.
Tiếp đó cho đường phèn vào (gia giảm theo khẩu vị).
Đợi tan đường rồi cho nha đam vào, tắt bếp.
- Đợi nước nha đam nguội xíu thì cho hạt chia vào.
- Để nước nha đam nguội hẳn thì rót ra bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh, uống dần, nhưng chỉ nên uống trong 2 ngày thôi nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.