THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tây

Cần tây trộn giá đỗ

Những mâm cỗ ngập ngụa thịt thà vào những ngày Tết này chắc chắn đang khiến nhiều chị em ngán ngẩm. Chính vì vậy mà chị em thường rỉ tai nhau những món ăn chống ngán cho ngày Tết. Sẵn trong tủ lạnh có cần tây và giá đỗ, chị em có thể làm luôn món cần tây trộn giá đỗ đơn giản, dễ thực hiện mà lại cực kì ngon miệng.
Hơn nữa, sự kết hợp giữa cần tây và giá đỗ rất có lợi cho đường tiêu hóa. Cần tây là loại thực phẩm nhiều chất xơ, giúp làm tăng thời gian tiêu hóa của dạ dày. Giá đã giàu protein và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này có thể dùng để giải độc gan, đường ruột và giúp cho bữa cơm ngày Tết không còn ngấy nữa.

1. Nguyên liệu

- Giá đỗ
- Cần tây
- Tỏi
- Gia vị: dầu mè, bột ngọt, giấm, muối, đường
- Ít vừng trắng

2. Cách làm

- Rửa sạch giá đỗ và cần tây. Cần tây nhặt bỏ lá, cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn.
- Luộc giá đỗ sơ qua với một ít muối.
- Cho giá đỗ và cần tây vào một bát nước lọc, ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
- Trộn giá đỗ và cần tây cùng với 1 ít dầu mè và tỏi băm.
- Tiếp theo, thêm giấm, muối, đường và bột ngọt vào trộn cùng.
- Cuối cùng rắc thêm một ít vừng trộn đều.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.