THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa trứng mật ong

Hồi còn nhỏ mẹ mình hay làm trứng gà ngâm mật ong cho mình uống với tác dụng tương tự, tuy nhiên trứng gà ngâm mật ong ăn dễ bị ngán do độ đậm đặc của nó, còn món này thì uống nên hầu như không bị ngán dù mình uống hàng ngày.
Món sữa trứng mật ong không chỉ thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn mà còn mang lại cực kỳ nhiều lợi ích về sức khỏe. Trẻ nhỏ gầy ốm liên miên, biếng ăn dùng món này hàng ngày sẽ tăng cân tốt hơn, bớt ốm bệnh. Các chị em phụ nữ dùng món này thì da dẻ trắng mịn hồng hào, điều hòa kinh nguyệt. Cánh đàn ông làm việc căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày uống một ly cũng sẽ cảm thấy khỏe lại, tràn đầy sinh lực.

1. Nguyên liệu

- 1 quả trứng gà ta tươi
- 1 muỗng mật ong (hoặc nhiều hơn tuỳ khẩu vị)
- Nước sôi

2. Cách làm

- Tách trứng lấy lòng đỏ.
Khi chọn trứng gà làm món này nên chọn trứng gà ta càng tươi càng ngon, vì khi đó trứng sẽ có mùi thơm ngậy cực kỳ hấp dẫn.
- Cho mật ong vào khuấy đều cho tan.
- Sau đó chế nước sôi vào, tiếp tục khuấy đều là xong. Tuỳ khẩu vị bạn có thể cho thêm mật ong nếu thích ngọt nha!
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Rose Truong/ Cookpad)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.