THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên giòn trộn mayonnaise

Đừng làm tôm chiên kiểu cũ nữa hãy làm ngay theo công thức này bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Tôm chiên giòn tan phần nước sốt béo lại cay cay hài hòa hương vị.

1. Nguyên liệu

- Phần tôm chiên:
  • 400g tôm đã làm sạch, bỏ đầu 
  • 120g bột khoai tây
  • 120g bột ngô
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1/4 thìa cafe hạt tiêu
  • 240g bột chiên xù

- Phần sốt:
  • 120g tương ớt
  • 60-120g sốt mayonnaise
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cafe nước tương
  • 1 thìa canh tương ớt

- Hành lá, thái nhỏ
- Vừng đen, rang chín (tùy chọn)

2. Cách làm

- Cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào tô trộn đều.
- Trộn đều bột khoai tây và bột ngô với nhau. Tôm ướp với 1/2 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe hạt tiêu 15 phút cho ngấm. Trứng đánh tan.
- Sau khi ướp tôm, đem lăn tôm qua bát bột khô, sau đó nhúng sang bát trứng.
- Cuối cùng lăn tôm qua phần bột chiên xù sao cho bột chiên xù bao bọc hết tôm.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi cho tôm vào chiên ngập dầu cho đến khi tôm chín vàng đều. Lấy tôm ra đặt lên giấy thấm dầu cho hết dầu thừa.
- Cho tôm vào tô to rồi đổ phần nước sốt đã trộn vào, trộn đều lên để nước sốt bao phủ tôm.
- Xếp tôm chiên ra bát, rắc chút hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Userealbutter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.