Cách làm bánh bắp chiên giòn lai rai ăn chơi ngày rảnh rỗi. Món bánh bắp chiên giòn sẽ là món ăn vặt thật ngon và thú vị cho chị em đó.
1. Nguyên liệu
- 1 bắp ngô
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột gạo
- 1 cọng hành lá
- 1 muỗng cà phê hạt vừng (nếu có)
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 70ml sữa tươi
- 1 muỗng canh bia tươi
- Muối, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Lột bỏ vỏ ngô, bóc sạch râu rồi lấy dao thái hạt ngô ra. Bạn có thể dùng tay để tách ngô ra khỏi lõi nhé. Bắp nếp tách lấy hạt, cho ra chén, bỏ lõi bắp.
- Trộn bột mì, bột gạo, vừng, đường, bột nghệ với nhau rồi cho sữa tươi vào tô hạt bắp. Bạn cho từ từ sữa tươi vào bột rồi quấy đều để thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp sau đó, bạn cho thêm chút bia vào và quấy đều tiếp. Bia sẽ giúp cho món bánh ngô của bạn giòn hơn.
- Trộn đều hỗn hợp trên với hành lá thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, đun cho nóng già rồi vặn nhỏ lửa một chút. Sau đó, dùng muôi múc hỗn hợp bột và ngô vào chảo dầu.
- Bánh chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa cho ráo dầu. Sau khi bánh ráo bớt dầu thì bạn cho bánh bắp chiên lên giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn.
>>Thành phẩm:
Bánh có độ giòn xốp, mùi thơm cực ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét