THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngâm - Ủ

Sấu ngâm mắm (3)

Món ăn có vị chua nhẹ, ăn vào giòn sần sật lại thêm hương thơm của hành tỏi, vị cay tê lưỡi của ớt.

1. Nguyên liệu

- Sấu chọn loại bánh tẻ không quá non và quá già: 600g
- Tỏi, ớt cho theo khẩu vị (mình cho rất nhiều tỏi ớt,thêm chút hành tím và chút gừng cho thơm)
- Nước mắm ngon : 400ml
- Nước: 100ml
- 2 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh đường
- Lọ thuỷ tinh rửa sạch để thật khô

2. Cách làm

- Sấu cạo sạch vỏ ngâm ngay vào bát nước có chút muối và dấm để sấu ra bớt nhựa và bớt thâm.
- Ngâm sấu trong nước muối khoảng 15p rồi rửa lại hai nước cho sạch nhựa rồi để ráo.
- Đun một nồi nước, khi nước sôi cho sấu vào trần qua rồi vớt ra ngay để nguội và ráo nước (hoặc các bạn không cần trần sấu qua nước đun sôi mà ngâm trực tiếp luôn cũng được, muốn sấu nhanh ngấm nước mắm các bạn khía sấu nhé)
- Tỏi, ớt thái nhỏ
- Đun sôi: 600ml nước mắm+ 100ml nước+ 2 thìa canh đường,để hỗn hợp thật nguội.
- Sau khi sấu đã khô, ráo nước các bạn xếp sấu vào lọ thuỷ tinh, cứ một lớp sấu cho chút tỏi ớt cứ lần lượt cho đến hết thì đổ hỗn hợp nước mắm đun sôi để nguội vào khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tô Hưng Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.