THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Khoai tây viên sốt thịt bằm

Món khoai tây viên xốt thịt bằm không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị ngon đặc biệt. Bạn có thể làm món ăn này ăn không thôi hoặc rim đậm đà hơn để ăn với cơm trắng cũng đều  rất ngon. Món ăn khá mềm nên rất dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây to
- 130g bột mì
- 200g thit bằm
- ½ củ hành tây, thái nhỏ
- 1 quả cà chua, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê bột năng
- 45ml nước tương
- 45ml dầu hào
- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ thái lát rồi hấp chín.
- Nghiền nhuyễn khoai tây rồi cho bột mì vào trộn chung.
- Nhào bột thành khối dẻo mịn.
- Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại.
- Đun sôi nồi hấp, cho khoai tây vào hấp khoảng 10 phút.
- Cho thịt bằm vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột năng, một ít hạt tiêu, 15ml nước tương, 30ml dầu hào và chút muối vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 15 phút.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt vào xào săn lại.
- Đổ hành tây và cà chua vào đảo chung.
- Thêm nửa bát con nước vào chảo thịt nấu sôi trong 2 phút, cho 30ml nước tương, 15ml dầu hào vào đảo chung. Cuối cùng cho khoai tây viên đã hấp vào rim chung khoảng 1 phút cho ngấm vị là được.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.