Nếu như các món snack thường được chiên bởi dầu mỡ thì món snack khoai tây kiểu mới làm theo cách này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức này để làm món snack khoai tây cho bé yêu nhà mình nhé!
1. Nguyên liệu
- 120g bột mì
- 30g bột bắp hoặc bột năng
- 100g khoai tây hấp chín
- 40g dầu bắp (có thể thay bằng dầu hạt cải nếu không mua được dầu bắp)
- 2g muối
- 1g hạt tiêu
- 1g muối nở - baking soda
- 10g nước lọc
2. Cách làm
- Khoai tây hấp chín nghiền nát. Thêm dầu bắp vào trộn chung.
Rây bột mì, bột bắp, baking soda, muối và hạt tiêu vào trộn đều với khoai tây.
- Nhào bột khoai tây thành khối bột dẻo mịn.
- Cán bột thành tấm dày khoảng 1- 3mm (cán càng mỏng thì sau này snack càng giòn).
- Cắt bánh thành miếng nhỏ, dùng dĩa xăm nhiều lỗ trên bề mặt bánh.
- Làm nóng lò nướng đến 170 độ C. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng giòn là được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét