THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chay hấp

1. Nguyên liệu

- 2 bắp nếp hoặc bắp ngọt
- 1 củ cà rốt
- 1 bìa đậu
- 1 nắm miến
- 100 g bột bắp
- 1/3 củ khoai cau
- Hành lá
- Muối, bột canh, đường tiêu

2. Cách làm

- Ngô tách hạt ( mình thích ngô nếp nên màu không đẹp lắm) miến ngâm vài phút thôi nhé, cắt miến dài khoảng 2 cm, hành thái nhỏ, cà rốt cắt bằng hạt ngô. Ngô và cà rốt chần qua nước sôi.
- Cho hết các nguyên liệu vào tô, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ đường và bột ngô vào trộn cho quện vào nhau cùng bìa đậu bóp trộn lẫn.
- Vắt thành từng nắm như trong hình
- Lót giấy thấm dầu xuống dưới nồi hấp rồi cho bánh lên trên. Trước đó đổ nước đun sôi nước rồi cho nồi hấp bánh lên để khỏi bị hơi nuóc làm nhão bánh. Đậy vung hấp khoảng 20 phút, cứ 5 phút thì mở vung nghiêng vung ra ngoài để mồ hôi trên vung không làm bánh ướt.
- Sau đó cắt giấy thấm dầu làm hoa và lấy bánh ra ăn nóng, nếu muốn thì chấm với nước tương pha ớt. Ngon, không béo, không dầu, dai vừa phải.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.