Lá giang kết hợp với gà tạo cho món canh có vị chua ngọt thanh mát, tốt cho sức khỏe, có tính thanh nhiệt và giải độc.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt gà
- 1 bó lá giang
- Ngò gai, rau om
- Gia vị
2. Cách làm
- Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối và rượu để giảm mùi tanh. Sau khi rửa thịt gà xong, ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.
- Lá giang, lấy lá bỏ cọng, rửa sạch vò nát vừa hoặc cắt nhỏ.
- Phi thơm tỏi, cho gà vào xào săn. Đun nước sôi, cho nước vào phần gà đang xào. Nước sôi cho tiếp phần lá đã vò vào, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
- Cho canh ra tô, thêm rau nêm lên mặt. Ăn kèm nước mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét