THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh tôm ngô chiên cay

Vào những ngày mát trời bạn hãy tranh thử làm món bánh tôm ngô chiên tôm ngọt ngon này nhé. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt đậm đà vị tôm và ngô ngọt. Món bánh có chút vị cay nên rất thích hợp ăn vào những ngày mát trời.

1. Nguyên liệu

- 50g tôm nõn
- 50g ngô ngọt
- 80g cà rốt
- 120g bột mì
- 1 quả trứng
- Gia vị: Muối, bột ớt, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm nõn rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi nhỏ.
- Cho tôm nõn, ngô ngọt, cà rốt vào bát rồi đập trứng vào. Thêm chút muối, bột ớt, đường rồi trộn đều.
- Thêm bột mì và chút nước lọc vào trộn chung thành hỗn hợp sền sệt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột đã trộn vào chiên cho chín vàng đều hai mặt là được.
- Gắp ra để ráo dầu rồi thưởng thức ngay cho nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.