THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bắp khoai tây chiên

Bánh giòn vỏ, mềm thơm, đậm vị khoai, ngọt vị ngô, là món quà vặt không thể bỏ qua cho bữa xế chiều.
Bánh bắp khoai tây chiên, sự kết hợp sáng tạo giữa những nguyên liệu đơn giản, cho ra đời 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

1. Nguyên liệu 

- 1 củ khoai tây = 200 g
- 120 g bắp hạt = 1 trái bắp tươi
- 1 lát cheese (loại cheese kẹp bánh mì sandwich)
- 2 lát bánh mì sandwich hay bánh mì ổ xé vụn
- 25g tinh bột bắp
- 2 muỗng canh hành, ngò thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Bắp cho vào máy xay hơi nhỏ, đổ ra tô, trộn chung với bột bắp + gia vị + hành ngò.
- Khoai tây luộc chín tán nhuyễn, cho vào trộn chung với tô bắp thật đều.
- Ve từng ít bắp quanh cây xiên thịt (bạn có thể vo viên tròn nhỏ hay dài tùy thích)
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu thật nóng) thì cho từng cây xiên bắp vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Xếp các cây xiên bắp chiên ra đĩa, có xà lách và hoa dưa. Món này dùng nóng, chấm với sốt cà chua bé nào cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.