THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào lá giang

1. Nguyên liệu

- 1 bó lá giang
- 1 con gà ta
- 1 quả cà chua
- 1 chén nước lọc
- 1 muỗng canh hành tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

2. Cách làm

- Gà rửa sạch với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.
- Cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.
- Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp hơi dập một chút.
- Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập kín trong 30 phút để ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa to để gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, giảm lửa, đun sôi để gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã hoàn thành món gà xào lá giang.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.