Đậu hấp thịt bằm là một món ăn dinh dưỡng ngọt ngon tuyệt đối. Món ăn này chế biến vào mùa hè thì chuẩn ngon đúng điệu vì bạn sẽ chẳng cần phải đứng bên chảo xào xào nấu nấu nhiều. Đậu hấp thịt bằm hấp dẫn ở vị ngọt thanh mát và không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm giác chán ngán khi ăn.
1. Nguyên liệu
- 3 thanh đậu phụ trứng
- 150g thịt bằm
- 1 quả trứng
- 15ml nước tương
- Một ít muối
- 15ml dầu hào
- 1 thìa bột bắp
- Một ít hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Đậu phụ trứng thái thành lát tròn với độ dày vừa phải.
- Cho thịt bằm vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít muối rồi trộn đều.
- Xếp đậu phụ trứng vào đĩa như hình.
Cho thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng, khoét một lỗ ở giữa.
Đập trứng vào giữa rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, sau đó mở nắp nồi, thêm một ít nước tương nếu cần cùng hành lá thái nhỏ rắc lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét