THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bột ngô chiên

Bánh bột ngô hay còn gọi là bánh ngũ cốc, đây là một món bánh thuộc nhóm đồ ăn chay cho những ngày lễ hay đơn giản hơn là ngày rằm, mồng một hàng tháng. Và cũng chính bởi là một món chay nên món bánh này rất dễ làm hơn nữa lại có hương vị giản dị nhưng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, những chiếc bánh nhỏ xinh vàng nâu bắt mắt như thế này giúp bạn có thể dễ dàng đem đi bất cứ đâu làm đồ ăn vặt.

1. Nguyên liệu

- ½ chén (125ml) bột mì
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1 muỗng cà phê đường kính
- 1 muỗng cà phê bột baking soda
- 1 quả trứng
- 150ml sữa
- 4 muỗng dầu thực vật

2. Cách làm

- Trứng gà đập ra bát, đồng thời tách riêng lấy lòng đỏ.
- Đầu tiên, cho các nguyên liệu gồm: bột mì, bột ngô, đường cát trắng, bột baking soda và một chút xíu muối vào chung một cái bát lớn.
- Tiếp theo, lấy một cái bát tô khác và cho lòng đỏ trứng, sữa và dầu thực vật vào chung.
- Sau đó, dùng phới đánh trứng và đánh tan hỗn hợp trứng sữa.
- Tiếp đến, đổ bát trứng sữa vào bát hỗn hợp bột rồi tiếp tục khuấy đều. Sao cho khối bột thu được sẽ khá đặc, bột mềm mịn và không bị vón cục.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.
Khi dầu sôi, múc một muỗng canh nhỏ bột vào chảo. Lúc đầu, bột bánh sẽ nổi bong bóng những chỉ khoảng 1 phút thôi nên cứ để yên như vậy.
Chiên bánh trong khoảng vài phút hoặc cho đến khi một mặt bánh có màu vàng nâu thì mới lật chảo và chiên tiếp mặt thứ hai.
Và ở mặt thứ hai của bánh thì chỉ cần chiên khoảng 1 phút nữa là có thể gắp bánh ra.
Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.
- Khi đã chiên xong bánh, trình bày bánh ra đĩa và ăn kèm với salad rau củ hoặc mứt tùy theo ý thích.

3. Lưu ý

- Vì chúng ta làm bánh theo công thức kiểu bánh pancake nên khi chiên các bạn chú ý không cho quá nhiều dầu mỡ mà chỉ cần đủ tráng một lớp mỏng ở chảo thôi là được. Thậm chí các bạn có thể chiên không cần dầu.
- Thêm một điều nữa, vì bánh chúng ta làm là để ăn kèm nên nếu bạn thích đơn giản hơn là biến chúng thành món bánh ngọt thì các bạn có thể cho thêm đường vào bánh.
- Với loại bánh này các bạn có thể bảo quản khoảng 2 tuần trong ngăn mát của tủ lạnh và nhớ là phải để bánh trong hộp kín.
Bánh bột ngô tuy giản dị trong cách làm cũng như thành phần nguyên liệu nhưng nó lại mang một hương vị khó quên và thật sự hấp dẫn. Hơn nữa bánh bột ngô vừa rất ngon, dễ ăn lại không hề ngấy như một số món ăn chứa nhiều dầu mỡ, giúp cho bữa sáng ngày rằm, mồng một thật bổ dưỡng và thanh tịnh. Các bạn hãy thử làm và cảm nhận nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.