Những chiếc bánh ngô viên tròn xinh xắn, có mùi vị pha trộn của ngô, hành, trứng, bơ và sữa chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít.
1. Nguyên liệu
- 2 bắp ngô ngọt non
- ½ củ hành tây
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 2 muỗng canh bột mì
- ½ cup sữa
- ½ cup bột canh gà
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 quả trứng
- 2 cup bột chiên xù
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Ngô non tách lấy hạt. Hành tây thái nhỏ hình hạt lựu.
- Đun chảy bơ trong chảo trên lửa nhỏ. Cho hành tây vào xào 3- 4 phút cho tới khi hành tây teo lại. Thêm bột mì vào và khuấy đều. Nấu thêm 2- 3 phút nữa, khuấy thường xuyên.
- Từ từ thêm sữa và bột canh gà vào, đánh liên tục cho đến đến khi bột mịn. Thêm ngô và hạt tiêu đen vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp này săn lại.
- Chờ 30- 45 phút cho nguội rồi viên lại thành từng viên nhỏ sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Cho lên bếp chiên ngập dầu cho đến khi những viên bánh chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét