THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài trộn cá bò khô

Món ăn này là sự tổng hòa của các gia vị chua - cay - mặn - ngọt, hòa quyện cùng vị thơm giòn của xoài xanh và vị dai bùi đặc trưng của cá bò khô, mang đến cho bạn một món ngon dân dã thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g cá bò khô (một nắng)
- 2 quả xoài chín ương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 quả ớt đỏ
- 1/2 củ tỏi
- 150g rau húng quế
- 1 ít đậu phộng rang
- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cá bò khô một nắng rửa sạch, lau khô rồi đem chiên vàng 2 mặt, để nguội rồi đem xé sợi to vừa ăn.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm và đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
- Xoài gọt vỏ sạch rồi bào sợi mỏng. Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Cho xoài, rau húng quế, cá khô vào cái thố to rồi rưới nước mắm tỏi ớt lên và trộn đều khoảng 3 - 5 phút. 
- Cho gỏi ra đĩa. Rắc lạc rang chín lên trên là hoàn thành.
Món ăn này hợp để ăn chơi hoặc ăn nhậu lai rai với bánh đa khô, nhấm nháp với một chút bia tươi, dường như xua tan cái nóng đầu mùa những ngày này. 
Món ăn dân dã nhưng khi thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ thích mê vì sự lạ miệng của nó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.