THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô phô mai

Nếu như vị giác của bạn đã không còn mặn mà với những món ăn thường ngày vào buổi sáng như bánh mì, bún, phở... thì bánh ngô phô mai sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế. Bởi lẽ vỏ ngoài giòn rụm của bánh kết hợp với sự dẻo dai, mềm ngọt của phô mai và trứng sẽ đánh thức vị giác và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn ngay thôi.

1. Nguyên liệu

- 350g bột Pancake (bột trộn sẵn dùng làm bánh Pancake)
- 1 quả trứng
- ½ hộp ngô ngọt đóng hộp
- 70g phô mai
- ¼ cup sữa tươi
- 2 cup nước
- Hạt tiêu
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Bạn đổ nước, trứng, hạt tiêu vào một chiếc bát rồi dùng dĩa trộn đều lên nhé.
- Tiếp đến đổ thêm bột Pancake mix và sữa tươi vào, rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
- Đổ ngô và phô mai vào hỗn hợp trên và trộn thật đều tay cho hỗn hợp quánh lại. Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi dùng thìa múc từng muỗng bột vào chảo để chiên.
- Các bạn nhớ lật mặt miếng bánh để bánh chín đều nhé. Khi nào vỏ ngoài của bánh chuyển màu vàng sậm tức là bánh đã đủ độ chín và giòn rụm rồi đấy. Giờ thì chỉ việc vớt ra thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.