THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô sữa dừa Philippines

Bánh ngô sữa dừa Philippines có vị cực mát nha, không phải chiên giống bánh ngô Việt Nam đâu!

1. Nguyên liệu

- 2 hộp sữa dừa (nước cốt dừa)
- 110g bột ngô
- 1 hộp sữa đặc
- 100g đường
- 1 hộp ngô ngọt
- 30g cơm dừa
- 800ml sữa tươi

2. Cách làm

- Trộn đều sữa dừa, ngô ngọt và sữa đặc với nhau trong nồi rồi nấu trên bếp chừng 8 phút.
- Tiếp theo, hòa bột ngô với sữa tươi rồi cho vào cùng với sữa dừa và ngô.
- Tiếp tục nấu và quấy đều cho tới khi ngô và sữa dừa đặc lại như hình.
- Chuẩn bị một bát lớn hoặc khay quết bơ để đựng bánh ngô.
- Đổ bánh ngô và khay rồi để trong tủ lạnh chừng 1 tiếng.
- Trong lúc chờ đợi, rang qua cơm dừa cho vàng ruộm và thơm.
- Sau đó rắc 1 chút cơm dừa rang lên trên mặt bánh.
- Cắt bánh thành miếng vừa ăn. Bánh ngô sữa dừa mát mát hơi giống thạch nhưng lại có vị hơi giống chè ngô đấy!  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.