Bánh ngô sữa dừa Philippines có vị cực mát nha, không phải chiên giống bánh ngô Việt Nam đâu!
1. Nguyên liệu
- 2 hộp sữa dừa (nước cốt dừa)
- 110g bột ngô
- 1 hộp sữa đặc
- 100g đường
- 1 hộp ngô ngọt
- 30g cơm dừa
- 800ml sữa tươi
2. Cách làm
- Trộn đều sữa dừa, ngô ngọt và sữa đặc với nhau trong nồi rồi nấu trên bếp chừng 8 phút.
- Tiếp theo, hòa bột ngô với sữa tươi rồi cho vào cùng với sữa dừa và ngô.
- Tiếp tục nấu và quấy đều cho tới khi ngô và sữa dừa đặc lại như hình.
- Chuẩn bị một bát lớn hoặc khay quết bơ để đựng bánh ngô.
- Đổ bánh ngô và khay rồi để trong tủ lạnh chừng 1 tiếng.
- Trong lúc chờ đợi, rang qua cơm dừa cho vàng ruộm và thơm.
- Sau đó rắc 1 chút cơm dừa rang lên trên mặt bánh.
- Cắt bánh thành miếng vừa ăn. Bánh ngô sữa dừa mát mát hơi giống thạch nhưng lại có vị hơi giống chè ngô đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét