THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô nướng

Với công thức làm bánh này, chúng mình sẽ cho ra đời những mẻ bánh ngô cực thơm ngon. Khám phá cách làm bánh ngô nướng xem có gì khác không nhé.

1. Nguyên liệu

- 210g bột mỳ
- 4g men khô làm bánh
- 24g đường
- 28g bơ lạt
- 3g muối
- 90g sữa
- 3 quả trứng gà
- 1 bát sốt mayonnaise
- Rau mùi, hạt tiêu
- 1 bát ngô ngọt đóng hộp

2. Cách làm

- Trộn bột mỳ, men, muối, đường, bơ, trứng gà và sữa tươi với nhau. Nếu khô quá có thể cho thêm 1 xíu nước để dễ nhào nặn. Sau đó đem ủ bột trong khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút, đem bột ra chia làm nhiều phần đều nhau, sau đó lại đem đi ủ khoảng 30 phút nữa.
- Trong khi chờ ủ bột, trộn ngô ngọt với sốt mayonnaise và một chút muối, hạt tiêu.
- Bột ủ xong thì đem ra cán mỏng, sau đó đặt vào khuôn và ấn chặt, tạo thành lòng sâu để đổ ngô trộn lên trên.
- Cuối cùng, phun sốt mayonnaise lên trên cùng với rau mùi thái nhỏ. Sau đó đem đi nướng ở 180 độ C trong 25-30 phút là bánh chín.
Vì dùng ngô ngọt nên khi ăn bánh sẽ cảm nhận rõ mùi vị ngọt ngào của chiếc bánh ngô thơm phức này.
Bọc bánh vào túi nilon mang đi học hoặc đi chơi cũng tiện nữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.