THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga

Cũng tới từ đất nước Mexico, gần giống như món Burrito là một trong những món ngon nhất của đất nước xinh đẹp này. Món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga độc đáo và hương vị cũng rất phù hợp với khẩu vị của người Châu Á này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn vào bữa tối cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 4 miếng vỏ bánh ngô lớn
- 500g thịt gà, chặt thành miếng nhỏ, loại bỏ da và xương
- ½ hộp đậu chiên đóng hộp
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 2-3 quả cà chua, thái nhỏ
- 1 quả ớt chuông, thái hạt lựu
- 1 vài tép tỏi, băm nhỏ
- 1-2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
- Muối, hạt tiêu
- 2 cup dầu thực vât
- Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Dùng một chiếc nồi, cho một ít dầu thực vật vào và đợi nóng. Sau đó cho thịt gà, hành tây, ớt chuông, cà chua, muối, tỏi và hạt tiêu. Đảo đều tất cả trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Cho tiếp một ít nước vào trong nồi. Om gà như vậy trong khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng  thoảng đều hỗn hợp lên.
- Khi thấy nước đã cạn, gà đã nhừ tắt bếp và đổ gà ra một cái tô. Chờ nguội bớt.
- Xé nhỏ thịt gà. Bạn có thể dùng dĩa hoặc dùng tay.
- Lấy một chiếc chảo để đun nóng đậu chiên. Đảo đều trong khoảng 5 phút.
- Bạn cần một chiếc chảo khô hoặc vỉ nướng làm nóng vỏ bánh ngô. Nướng vỏ bánh khoảng 1 phút tới khi mép của vỏ bánh săn lại.
- Gói bánh: trải vỏ bánh ra. Cho đậu chiên vào đầu tiên. Cho vào khoảng giữa và dùng thìa dàn đều đậu ra theo chiều dọc.
Cho tiếp hỗn hợp gà đã đun vào.
Cuối cùng là một ít salsa dưa chuột và cà chua. Thêm một chút sốt mayonnaise.
Cuộn bánh lại bằng cách gấp 4 góc của vỏ bánh lại để bánh có hình vuông.
- Đem bánh chiên trên chảo dầu nóng cho tới khi bánh có màu vàng nâu và giòn. Dùng một cái muỗng có rãnh để loại bớt dầu mỡ.
- Cho bánh ra một chiếc đĩa. Ăn cùng với salsa và sốt mayonnaise.

3. Lưu ý

- Bạn nhớ đun món ăn trên ngọn lửa vừa không quá to để giúp thịt gà được chín nhừ nhé.
- Đậu chiên đóng hộp sẵn bạn có thể kiếm ở siêu thị.
- Khi cuộn bánh bạn gấp mép ở gần bạn nhất, sau đó gấp 2 bên lại rồi cuộn bánh cho tới hết vỏ. lưu ý cuộn thật khéo để khi chiên nhân bánh không bị rớt ra ngoài.
Chúc các bạn thành công!
(Theo WikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.