THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bông lan bắp nướng

Đặc điểm của món bánh bông lan bắp này là bánh rất mềm, lại thơm mùi bắp, ăn là phải thích thôi!

1. Nguyên liệu

- 1 trái bắp ngọt
- 280g bột mì
- 3 quả trứng gà, tách riêng lòng
- 50g bơ lạt
- 180g đường
- 3g bột nở
- Một nhúm muối
- 5ml vanilla

2. Cách làm

- Bóc vỏ bắp, lấy hạt ra rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn.
- Đun chảy bơ, sau đó cho vào tô cùng với đường, bột mì, bột nở, vanilla và lòng đỏ trứng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Sau đó, bạn cho phần bắp xay nhuyễn vào rồi dùng phới trộn thật kĩ.
- Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng và đường với tốc độ từ thấp lên cao trong 5-7 phút.
- Múc 1/3 lòng trắng vào trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ, làm tương tự cho đến hết phần lòng trắng.
- Lót giấy cho khuôn và múc hỗn hợp bánh vào từng khuôn. Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội là thưởng thức được rồi. 
Bạn có thể trang trí thêm với hạt bắp trên mặt bánh cho đẹp mắt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.