Đĩa bánh khoai lang chiên vàng ruộm trông quá ư là hấp dẫn thế này thì ai cũng muốn nhón tay lấy một miếng bánh ăn thử. Khoai lang chiên theo cách làm sau không nhiều dầu mỡ mà chỉ đủ để làm giòn sơ phần vỏ khoai, bên trong giữ được độ ẩm mượt, mềm ngon và ngọt bùi đặc trưng của khoai nên ăn cực kì dễ ghiền đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g khoai lang
- 100g bột gạo nếp
- 20g đường
- 20g mè đen
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín
- Tiếp đến cho khoai ra tô và dùng thìa để nghiền mịn khoai cùng với đường.
Khi khoai đã mịn hẳn thì cho bột gạo nếp vào.
- Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn như hình là được. Sau đó, vo thành từng viên bột tròn và đè dẹt.
- Bắc chảo chống dính đã phết một lớp mỏng dầu ăn lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho bột vào rắc chút mè đen lên trên.
- Chiên cho bánh khoai vàng mặt thì mới lật,..
... bạn chiên cho đến khi cả hai mặt khoai đều vàng là được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét