THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô ngọt hấp dừa

Những bữa ăn nhẹ vào giữa chiều hay thậm chí là bữa ăn sáng sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu các mẹ chịu khó bổ sung thêm món ăn lạ vào thực đơn cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- 248 g ngô ngọt
- 75g bột gạo
- 75g bột gạo nếp
- 113g đường
- 80 ml nước cốt dừa (loại coconut cream)
- 1/2  thìa muối
- 100g dừa nạo
- 1/4  thìa muối
- Lá chuối hay vỏ bắp ngô

2. Cách làm

- Trộn bột gạo và bột gạo nếp với nhau. Sau đó cho thêm ngô ngọt, đường, muối và sữa dừa, trộn đều các nguyên liệu.
- Gấp lá chuối và bắp ngô thành hình khuôn bánh, có thể dùng ghim cố định.
- Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh, rắc dừa nạo lên trên.
- Hấp bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín mềm.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo FoodTravel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.