THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai tây chiên tôm

Bánh khoai là món bánh quen thuộc, nhưng với công thức dưới đây bạn sẽ có những chiếc bánh khoai vị mặn ngon miệng.
Buổi xế chiều mà được lót dạ bởi một chiếc bánh khoai nóng hổi thơm ngon thì rất tuyệt vời phải không bạn? Không chỉ vậy, món bánh khoai này cũng sẽ là lựa chọn không tồi khi để làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ hoặc thậm chí trong bữa ăn hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây
- 80g bột mì
- 10g tôm khô
- 1 quả ớt sừng
- 2g bột thì là
- 3g muối
- 5g dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi, ớt sừng thái sợi như khoai tây, tôm khô rửa sạch ngâm nở rồi thái nhỏ. Cho khoai tây vào tô, thêm ớt sừng, tôm khô, bột mì, muối và bột thì là vào.
- Trộn đều bột với khoai tây, nếu thấy bột khô quá thì có thể thêm một chút nước. Đun nóng dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng khoai tây đã trộn bột cho vào chảo, tạo hình chiếc bánh. Đun ở lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 1 phút sau đó mở nắp rồi lật mặt bánh, chiên chín vàng mặt còn lại là được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.