Bánh ngô chiên giòn có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn mà thành phẩm thì ngon lắm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g ngô chín (hoặc ngô ngọt đóng hộp)
- 150g bột ngô
- 15g bột gạo nếp
- 5g đường
- 10g muối
- 30ml dầu olive
- Sữa đặc hoặc sốt mayonnaise
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Cho ngô trộn đều với hỗn hợp bột ngô và gạo nếp, đường, muối, nếu khô quá thì bạn có thể thêm vào chút nước để ngô được kết dính.
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, nên dùng chảo đế phẳng để bánh được đẹp mắt.
- Chiên ngô cho đến khi ngô chuyển màu vàng nâu đẹp mắt và kết dính với nhau.
- Lúc này, bạn vớt bánh ngô ra để ráo trên giấy thấm dầu. Khi ăn, rưới lên một lớp nước sốt mayonnaise hoặc sữa đặc.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét