THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chiên giòn

Bánh ngô chiên giòn có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn mà thành phẩm thì ngon lắm đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 150g ngô chín (hoặc ngô ngọt đóng hộp)
- 150g bột ngô
- 15g bột gạo nếp
- 5g đường
- 10g muối
- 30ml dầu olive
- Sữa đặc hoặc sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Cho ngô trộn đều với hỗn hợp bột ngô và gạo nếp, đường, muối, nếu khô quá thì bạn có thể thêm vào chút nước để ngô được kết dính.
- Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, nên dùng chảo đế phẳng để bánh được đẹp mắt.
- Chiên ngô cho đến khi ngô chuyển màu vàng nâu đẹp mắt và kết dính với nhau.
- Lúc này, bạn vớt bánh ngô ra để ráo trên giấy thấm dầu. Khi ăn, rưới lên một lớp nước sốt mayonnaise hoặc sữa đặc.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.