Bánh khoai bọc xúc xích chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong bùi vị khoai, quyện với vị thơm ngon của xúc xích, khiến các bé cực kì thích thú.
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- Vài cái xúc xích
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù
- 1 chút muối, bột nêm
- Tương cà hoặc tương ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho tới khi chín mềm.
- Bóc vỏ khoai, sau đó cho vào 1 cái tô và dằm cho khoai nhuyễn mịn, thêm 1 xíu muối và bột nêm, trộn đều lên.
- Lấy 1 ít khoai cho vào tay rồi ấn hơi dẹt. Cắt xúc xích thành những đoạn ngắn, sau đó lấy 1 miếng xúc xích cho vào giữa miếng bột khoai, nhẹ nhàng túm lại cho kín, bóp hơi chặt 1 chút cho khoai không bị rời ra và thành hình thon dài như hình. Để riêng ra đĩa rồi cứ làm như vậy cho tới khi hết số nguyên liệu bạn có.
- Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Lấy từng viên khoai lăn qua bát trứng gà, sau đó cho vào tô bột chiên xù, lăn đều cho khoai bám 1 lớp bột xù.
- Đổ nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu nóng rồi thả từng viên khoai vào chiên, lăn qua lăn lại và chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn.
- Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thưởng thức khi bánh khoai còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
>>Thành phẩm:
Từng viên bánh khoai vàng ươm, bắt mắt, khi ăn dậy mùi thơm bùi của khoai tây, quyện cùng vị ngon của xúc xích, chấm với tương cà hay tương ớt đều hợp lý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét