THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh cháo ngô nướng

Cháo không chỉ được dùng để ăn trực tiếp mà còn được dùng để làm bánh, điều này nghe thật lạ đúng không?
Bánh cháo ngô nướng có hương vị thật mới lạ và đặc sắc. Từng viên bánh thơm lừng mùi ngô, vị ngọt nhẹ của xi-rô, vị béo của bơ và chút giòn giòn khi nhai của hạnh nhân. Đặc biệt, bánh cháo ngô nướng vì được làm từ cháo nên rất mềm và mịn ở bên trong chứ không bị khô như làm bằng bột mì. Bánh cháo ngô nướng còn thu hút các bà nội trợ bởi sự tiện lợi, với cách làm này thì các đầu bếp có hơi vụng trong khâu nhào bột bánh cũng không còn phải lo lắng nữa rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp cháo ngô đã chín (1 hộp Hominy)
- 1/2 cup hạnh nhân, giã vụn
- 1 muỗng sirô hương bắp hoặc mật ong, đường tùy bạn chọn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh dầu (dầu ô liu, bơ hoặc dầu thực vật)
- Vụn bánh mì

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu trừ vụn bánh mì vào trong bát tô lớn. Dùng thìa trộn thật đều các thành phần vào nhau.
- Dùng tay nặn thành những viên bánh có hình dáng tùy theo ý thích.
- Lăn những viên bánh vào bát vụn bánh mì.
- Xếp bánh lên khay nướng có trải sẵn một tờ giấy thấm dầu. Nướng trong lò đã được làm nóng sẵn khoảng 150- 180 độ C trong 20 phút.
- Để bánh nguội bớt là có thể thưởng thức thành quả của mình.
*Lưu ý:
- Nhiệt độ nướng bánh các bạn chỉ cần để ở mức vừa phải là được.
- Thêm một ít vụn bánh mì vào bát khi trộn nếu thấy quá nhão.
Chúc các bạn thành công!
(Theo WikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.