THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chiên giòn (2)

Bánh ngô chiên không những có màu vàng ruộm trông thật đẹp mắt mà còn khiến mọi người phải xao xuyến vì hương vị béo ngọt, giòn bùi không lẫn vào đâu được. Ai có thể chối từ món bánh giản dị mà quyến rũ này, khi hương thơm lừng tỏa khắp ngay từ trong gian bếp? Vào những hôm rảnh rỗi, bạn nhớ vào bếp làm món bánh ngô chiên để cùng nhâm nhi ăn vặt nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g ngô ngọt
- 20g tinh bột ngô
- 15g bột gạo nếp
- 2-3 muỗng canh đường cát
- 3 muỗng canh dầu olive

2. Cách làm

- Ngô rửa sạch sau đó cho vào nồi cơm điện luộc chín.
- Ngô để nguội sau đó tách lấy hạt và để thật ráo nước.
Tiếp đến trộn ngô với tinh bột ngô và bột gạo nếp.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu olive vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng đều thì cho hạt ngô vào nén chặt để định hình bánh.
Rưới thêm chút dầu olive và rắc đường lên bề mặt ngô.
- Sau khoảng 5-10 phút thì tắt lửa và cẩn thận lấy bánh ngô ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.