Bánh khoai môn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp trong mềm, ngọt càng ăn càng thích nhé.
1. Nguyên liệu
- 1kg khoai môn
- 700g đậu xanh
- 100g bột mì
- 100g bột năng hoặc bột ngô
- 150g đường
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho đỡ nhớt, cắt miếng cỡ vừa.
- Hấp hoặc luộc để khoai chín sau đó cho vào âu, dùng cán gỗ nghiền nhuyễn.
- Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm, sau đó cho nồi hấp chín, nghiền nhuyễn.
Thêm 50g đường trộn cùng để làm nhân.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đợi nóng chảo cho đậu xanh vào đảo đều đến khi đậu xanh thành một khối mềm, không dính chảo.
- Khoai môn sau khi nghiền nhuyễn, thêm bột mì, bột năng, 2 quả trứng gà, 100 g đường vào trộn đều đến khi khoai môn thành khối mềm, mịn không dính tay.
- Nặn bánh và nhân bánh thành hình bạn thích sau đó nhồi nhân vào bên trong vỏ bánh.
- Đổ bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng bánh qua lớp bột chiên xù, lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Chiên ngập dầu bánh tới khi bánh chín vàng ruộm, gắp bánh qua lớp giấy thấm dầu.
- Xếp bánh khoai môn chiên giòn lên đĩa dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét