THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai lang cuộn rế chiên giòn

Trong làm bánh thì các món bánh được chế biến từ nguyên liệu khoai lang có thể xem là nhiều vô kể. Nhưng với cách chế biến món bánh khoai lang chiên giòn này lại có vị ngon khá lạ miệng. Từng chiếc bánh với lớp vỏ giòn rụm cùng với phần nhân ngọt ngậy hấp dẫn vô cùng. Bạn hãy thử làm để thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang tím
- 30g whipping cream
- 25g đường cát
- 1 gói bánh tráng rế
- Sốt mayonnaise
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ rồi hấp chín. Cho khoai lang vào âu, thêm đường vào rồi giã nhuyễn.
Thêm whipping cream vào rồi trộn đều.
- Nặn khoai lang thành từng chiếc bánh dài.
- Trải bánh tráng rế ra thớt, cho từng viên khoai lên trên rồi cuộn lại như cuộn nem rán. Cuối cùng để cố định mép bánh bạn thêm chút sốt mayonnaise vào rồi cuốn lại. Làm tương tự với phần khoai còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu thừa.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.