THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô nướng (2)

Với món bánh ngô ngọt này bạn không cần phải chờ đợi để lên men bột mì mà bánh sau khi nướng xong vẫn có độ nở tốt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn còn nhân bên trong thì lại mềm ngọt. Khi ăn thi thoảng cắn phải hạt ngô ngọt ăn khá vui miệng. Món bánh rất thích hợp để làm bánh ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều cùng với một ly trà nóng.

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì (strong flour)
- 150g bột ngô
- 10g baking powder (bột nở)
- 65g đường
- 3g muối
- 130g sữa
- 3 quả trứng
- 65g bơ lạt tan chảy
- 1 bát con ngô ngọt
- Một ít sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng để quét mặt bánh

2. Cách làm

- Đập trứng vào âu, thêm sữa tươi vào đánh tan. Rây bột mì, bột ngô vào âu một âu khác, thêm muối, đường, bột nở rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó đổ bột vào âu trứng sữa.
- Trộn đều bột với trứng sữa, thêm bơ tan chảy vào trộn chung.
- Cho ngô ngọt vào âu bột trộn đều.
- Chia bột thành 11 viên bằng nhau, nắn từng viên bột thành hình bầu dục rồi ấn dẹt. Cho bánh vào khay nướng, dùng dao rạch một đường dọc bánh. Đánh tan lòng đỏ trứng với một ít sữa tươi rồi dùng cọ quét lên trên mặt bánh.
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Bánh chín lấy bánh ra rack để cho nguội.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.