THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai cuộn nhân đậu phộng tẩm mè

Từ những nguyên liệu thân thuộc và bổ dưỡng cho sức khỏe như khoai lang, vừng, đường nâu, món bánh khoai cuộn vừng lại mang tới vị ngon ngọt vô cùng lạ miệng.
Khoai cuộn chín đều, có độ giòn và thơm của lớp vừng bên ngoài, vị ngọt dịu của lớp bột khoai cùng vị đậm đà của lớp nhân đường cùng lạc bên trong. 

1. Nguyên liệu

- Khoai lang: 1 củ
- Bột gạo nếp
- Đường nâu
- Lạc giã nhỏ
- Vừng

2. Cách làm

- Khoai lang hấp chín, dùng muỗng nghiền nát.
- Cho thêm bột gạo nếp vào, trộn đều tạo thành hỗn hợp có độ cứng vừa phải.
- Đường nâu và lạc giã nhuyễn trộn đều.
- Cho khối bột khoai lang lên thớt, đặt miếng bọc thực phẩm phủ lên trên để tránh dính, sau đó ép mỏng ra.
- Rắc hỗn hợp đường nâu và lạc lên trên.
- Từ từ cuộn miếng bột lại thành cuộn dài.
- Dùng tay lăn để cuộn bột được đều.
- Rải vừng trên thớt, sau đó lăn cuộn bột qua để vừng dính đều lên khắp mặt bột. Có thể rắc thêm chút nước lên phía ngoài bột để vừng dính được nhiều.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cuộn bột vào rán. Để nhỏ lửa, đến khi cuộn bột vàng đều.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.