THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chiên cay

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh. Còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh ngô cay cay, giòn giòn và trò chuyện vui vẻ phải không bạn? Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng tương ớt đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bắp ngô ngọt
- 150g bột mỳ
- 50g bột ngô
- 1 quả trứng
- Tương ớt
- Ớt bột
- Bột nghệ
- Hành lá

2. Cách làm

- Tách bắp ngô ngọt thành từng hạt rời.
- Trộn đều bột mỳ, bột ngô và 1 thìa bột nghệ với nhau.
Đổ nước từ từ vào tô bột, khuấy đều tay cho bột tan hết tạo thành hỗn hợp bột sánh. Đập 1 quả trứng vào trộn đều cho trứng tan hòa quyện với bột.
Thêm tương ớt, ớt bột và hành lá cắt nhỏ vào tô bột khuấy đều.
Cuối cùng bạn đổ ngô ngọt vào bột trộn đều.
- Múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo dầu ăn đã nóng già chiên vàng.
- Khi bánh vàng đều hai mặt, bạn gắp bánh ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.