THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chiên cay (2)

Bánh ngô chiên cay ăn nóng có độ giòn xốp, mùi thơm từ trứng và ngô cùng với vị cay nồng đặc trưng. Những ngày trời lạnh còn gì thú vị hơn là được thưởng thức những món ăn nóng giòn lại cay cay phải không bạn?

1. Nguyên liệu

- 1 hộp ngô ngọt
- 5 thìa canh đầy bột mì
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa cafe ớt bột
- Hành lá

2. Cách làm

- Ngô ngọt chắt bỏ nước, để ráo.
- Hành lá băm nhỏ.
- Trộn hỗn hợp gồm bột mì, trứng gà và hành lá với nhau cho đều. Hỗn hợp sẽ rất đặc nên cho từ từ nước vào hỗn hợp đến khi hỗn hợp đều và vẫn có nguyên độ sánh thì dừng.
Cho tương ớt và ớt bột vào quậy đều. Hỗn hợp bột sẽ có màu cam đẹp mắt.
Cho hết phần ngô ngọt vào hỗn hợp bột và trộn đều.
- Lấy từng thìa hỗn hợp bánh ngô chiên trong chảo dầu nóng. Đến khi bánh vàng đều thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Có thể pha hỗn hợp sốt chấm bằng cách trộn đều tương ớt và sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.