THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai lang chiên giòn

Món bánh khoai lang chiên ăn giòn tan, bên trong mềm ngọt, rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang khoảng 400 g
- 100 g bột mì
- 50 g đường
- 50 g bột chiên giòn
- Muối, nước
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
- Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt. 
Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
- Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại. 
- Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.