THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bắp hấp kiểu Thái

Steamed Sweet Corn Cake

Bánh bắp hấp kiểu Thái thơm ngọt, béo cốt dừa, là món ăn chơi ngon miệng. Cả nhà cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 250 g bắp mỹ
- 50 g bột gạo
- 25 g bột năng
- 150 g đường cát
- 1.5 cup nước cốt dừa
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 cup dừa sợi (nếu thích)
- Màu vàng thực phẩm nếu thích
- Lá chuối để gói hoặc khuôn nhỏ

2. Cách làm

- Chọn bắp ngô mỹ ngọt. Dùng dao cắt vòng quanh trái bắp để lấy hạt bắp.
- Trong cối xay sinh tố cho nước cốt dừa, muối, đường, bột gạo, bột năng, hạt bắp ngọt xay nhuyễn. Nếu thích thì chừa lại 1 ít hạt bắp ko xay và dừa sợi trộn vào để ăn bánh có kết cấu thú vị.
- Lá chuối cắt hình tròn, tạo các chén nhỏ bằng cách cắt các miếng lá chuối thành hình tròn đường kính 12cm. Cứ 2 miếng chập làm 1 chén. Bấm 2 đầu đối diện bằng ghim bấm giấy.


Được 1 số chén giấy bằng lá chuối. Bạn cũng có thể thay bằng khuôn inox, khuôn silicone chịu nhiệt nhé.
- Múc bột vào các chén, hấp trong 10 phút.
- Bánh chín sẽ trở trong.
- Bánh để nguội ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.