Steamed Sweet Corn Cake
Bánh bắp hấp kiểu Thái thơm ngọt, béo cốt dừa, là món ăn chơi ngon miệng. Cả nhà cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 250 g bắp mỹ
- 50 g bột gạo
- 25 g bột năng
- 150 g đường cát
- 1.5 cup nước cốt dừa
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 cup dừa sợi (nếu thích)
- Màu vàng thực phẩm nếu thích
- Lá chuối để gói hoặc khuôn nhỏ
2. Cách làm
- Chọn bắp ngô mỹ ngọt. Dùng dao cắt vòng quanh trái bắp để lấy hạt bắp.
- Trong cối xay sinh tố cho nước cốt dừa, muối, đường, bột gạo, bột năng, hạt bắp ngọt xay nhuyễn. Nếu thích thì chừa lại 1 ít hạt bắp ko xay và dừa sợi trộn vào để ăn bánh có kết cấu thú vị.
- Lá chuối cắt hình tròn, tạo các chén nhỏ bằng cách cắt các miếng lá chuối thành hình tròn đường kính 12cm. Cứ 2 miếng chập làm 1 chén. Bấm 2 đầu đối diện bằng ghim bấm giấy.
Được 1 số chén giấy bằng lá chuối. Bạn cũng có thể thay bằng khuôn inox, khuôn silicone chịu nhiệt nhé.
- Múc bột vào các chén, hấp trong 10 phút.
- Bánh chín sẽ trở trong.
- Bánh để nguội ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét