THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô hấp

Ngô (bắp) là một trong những loại lương thực thông dụng, có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ mặn đến ngọt, món chính lẫn khai vị, tráng miệng,... Một điều ít biết, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngô còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống oxi hóa của nó. Bánh ngô hấp rất đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những người nội trợ bận rộn nhưng lại muốn đem đến cho gia đình một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô Mỹ tươi
- 1 quả trứng gà
- 30ml nước cốt dừa
- 20g bột năng
- 30g đường

2. Cách làm

- Dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách hạt ra.
- Đem hạt ngô đi xay nhuyễn.
- Cho ngô xay vào tô lớn cùng trứng gà, 30ml nước cốt dừa, 20g bột năng, 30g đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa vào nhau.
- Thoa dầu ăn lên thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột ngô vào khuôn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Dùng tăm để lấy bánh ra. Dùng bánh khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Chỉ nên cho hỗn hợp bột vào khuôn tương ứng 1/2 chiều cao thành khuôn vì bánh còn nở sau khi hấp.
- Tùy vào độ ngọt của bắp mà nêm nếp đường cho hợp khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.