Bánh khoai chiên bí đỏ giòn rụm với cách làm đơn giản mà ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để lót dạ lúc xế chiều.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang
- 100g bí đỏ
- 100g bột chiên giòn (1 gói)
- Hạt nêm
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây, khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Cho bột chiên giòn vào tô, thêm một ít hạt nêm rồi đổ nước từ từ vào tô bột hòa tan cho đến khi bột tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Cho rau củ đã sơ chế vào tô bột đảo đều cho bột áo đều rau củ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng rau củ đã trộn bột vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.
- Lấy bánh ra đĩa, khi ăn bạn chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise cũng ngon lắm ấy.
Món bánh còn cung cấp nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt hơn, nếu các bé nhà bạn lười ăn rau củ thì món bánh này sẽ làm cho các bé thích thú đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét