THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai dừa viên trân châu

Mới nghe qua có vẻ đầy hoài nghi nhưng quả thật bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đó. Phần vỏ bánh bùi bùi từ khoai lang bao quanh lớp trân châu dai dai sẽ “hạ gục” bạn ngay trong lần đầu tiên thưởng thức!

1. Nguyên liệu

- Khoai lang: 600 g
- Đường: 60 g
- Trân châu đen: 150 g
- Dừa nạo: 60 g
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Trứng: 2 quả
- Bột mì: 150 g

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng đoạn nhỏ rồi đem hấp chín.
- Tán nhuyễn khoai lang, cho 50g đường, 100ml nước cốt dừa, 60g dừa nạo vào, trộn đều.
- Đun sôi nước, cho trân châu đen vào luộc, sau đó vớt ra ngâm nước 3 phút.
Trộn đều trân châu với 10g đường.
- Dàn mỏng khoai, cho trân châu vào bao quanh, tạo hình bánh.
- Lăn bánh qua bột mì, trứng, sau đó phủ đều thêm một lớp bột mì nữa rồi đem chiên vàng.
- Gắp bánh ra để ráo dầu rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.