THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai bi chiên phồng

Từng viên bánh khoai bi chiên phồng vừa giòn tan, nóng hổi thơm bùi, đẹp mắt hấp dẫn không chỉ các bé mà bất kì ai thưởng thức lần đầu đấy.

1. Nguyên liệu

- 250g khoai lang
- 100g bột mì
- 20g bột năng
- 40g đường
- 1 chút muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch rồi nạo sạch vỏ khoai, rửa lại cho hết nhựa và ngâm khoai 15 phút.
Đổ nước vào xửng hấp rồi đun sôi sau đó cho khoai vào hấp tới khi khoai chín mềm là được.
- Lấy khoai vừa hấp chín cho vào âu, dầm nhuyễn rồi thêm đường, bột mì, bột năng, 1 xíu muối và trộn đều sau đó nhồi cho hỗn hợp khoai thành 1 khối dẻo mềm.
- Cắt bột khoai thành từng dải bột dài sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, vo tròn đều rồi để ra đĩa, tiếp tục nặn cho hết nguyên liệu còn lại.
- Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng mới thả từng viên khoai bi vào chiên ở lửa nhỏ vừa, đảo đều cho các viên khoai chín vàng đều.
- Khoai đã chín vàng giòn mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để cho khoai nguội bớt là có thể thưởng thức.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.