Corn Fritter
Trong những ngày tiết trời thu mát mẻ, có một chiếc bánh ngô chiên cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 2 củ hành khô
- 2 tép tỏi
- 2 hạt candlenut hoặc hạt mắc ca
- 5g hạt tiêu trắng
- 4g muối
- 4g đường
- 4 bắp ngô
- 4 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 4 quả ớt hiểm thái nhỏ
- 10 lá chanh thái nhỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1 nhánh cần tây băm nhỏ
- 35g bột mì
- ½ muỗng canh bột bắp hoặc bột năng
- 1 quả trứng
- 120ml dầu ăn
2. Cách làm
- Tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào một cái bát (bạn có thể dùng dụng cụ tách hoặc dùng dao cắt).
- Thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, lá chanh, rau cần tây, hành lá.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt tiêu trắng, hạt mắc ca, muối rồi giã nhỏ nhuyễn.
- Cho ớt, lá chanh, cần tây, hành lá đã thái nhỏ vào bát ngô, sau đó cho thêm bột mì, bột ngô. Tiếp đó đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung.
- Trộn đều hỗn hợp bằng một chiếc thìa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt bánh thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì món bánh ngô chiên cay này là dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì cũng có thể giảm lượng ớt trong bánh đi. Trong những ngày mát mẻ này mà được thưởng thức một chiếc bánh ngô chiên cay giòn ngon, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đó!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Indochinekitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét