THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai tây trộn bột đậu xanh chiên

Bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh có mùi thơm vô cùng quyến rũ từ khoai và bột đậu xanh khiến bạn chỉ cần ngửi thấy từ xa thôi cũng đủ chảy nước miếng rồi. Hơn nữa, bánh còn rất giòn và nóng hổi giúp bạn cảm thấy ấm bụng, sảng khoái ngay tức khắc trong mùa đông lạnh giá. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tự tay làm ngay một đĩa bánh khoai thơm ngon dành cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 cup bột đậu xanh
- 3 muỗng canh bột gạo
- 1 muỗng cà phê garam masala
- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 1 muỗng cà phê hạt carom
- 2 trái ớt xanh, thái lát tròn
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 ít lá rau mùi tươi, thái nhỏ
- 1 củ hành tây, thái lát
- 2 củ khoai tây
- Một vài nhánh súp lơ, băm nhỏ vụn
- Nước, muối
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Cho khoai tây vào một cái nồi, thêm nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoai tây chín nhừ. Sau đó, vớt khoai tây ra ngoài và dùng muỗng dặm khoai tây cho thật nhuyễn.
- Cho các loại bột gồm: bột đậu xanh, bột gạo, bột nghệ, bột rau mùi, bột garam masala vào bát khoai tây nghiền và trộn đều lên.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, cho hành tây vào phi thơm. Sau khi thấy hành tây có màu hơi vàng cũng như có mùi thơm thì cho tiếp ớt xanh, súp lơ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp rau vừa mới đun vào bát khoai tây nghiền. Cho tiếp các gia vị còn lại vào gồm: hạt thì là, hạt carom, 1/2 muỗng cà phê muối và tiếp tục trộn thật đều.
Trong quá trình trộn bánh nếu như thấy quá đặc thì có thể cho thêm một nước vào hỗn hợp bột bánh để trộn được dễ hơn.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho khá nhiều dầu ăn vào đun nóng. Đợi cho đến khi dầu sôi nóng, dùng muỗng nhỏ múc từng muỗng bánh vào chảo rồi chiên vàng. Để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì mất khoảng 10-15 phút chiên. Khi bánh đã chín, vớt bánh ra ngoài và nhớ thấm qua giấy cho hết dầu thừa.
- Xếp bánh ra đĩa, rắc ít lá rau mùi lên trên và chấm cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà chua.

3. Lưu ý

- Với món bánh này thì các bạn có thể ăn nguội hoặc nóng đều ngon cả.
- Ngoài cách nghiền khoai tây rồi trộn các gia vị như trên thì các bạn có thể thay bằng cách thái mỏng từng miếng khoai rồi nhúng vào hỗn hợp bột cùng gia vị rồi mới đem đi chiên giòn.
- Khi chiên bánh, các bạn cần chú ý đến lượng dầu và nhiệt độ của dầu ăn. Nếu như dầu quá ít thì bánh sẽ bị thấm dầu ăn sẽ rất ngấy. Ngoài ra, nếu nhiệt độ quá lớn thì bánh dễ bị cháy, còn quá thấp thì bánh trở nên mềm nhũn, thấm dầu và không vàng.
- Ngoài các loại rau như súp lơ thì các bạn có thể thay bằng bí xanh, rau bina,…
Chúc các bạn thành công!
(Theo WikiHow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.