THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh ngô chiên tôm cay

Bánh ngô chiên là một món bánh ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, có nhiều cách làm bánh ngô khác nhau nhưng trong công thức trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngô tuyệt ngon. Bữa tối muốn đổi món cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu chén canh, chiên vài chiếc bánh ngô ăn kèm với đồ chua hay kim chi là tuyệt rồi!

1. Nguyên liệu

- 200g tôm nõn
- 100g ngô ngọt
- Một ít hành tây, cà rốt, rau mùi
- 70g bột mì
- 80ml nước lọc
- Gia vị: Một ít ớt bột, muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm nõn luộc chín thái nhỏ; ngô ngọt luộc chín; hành tây và cà rốt thái thật nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
- Cho bột mì, ngô ngọt, tôm, hành tây, cà rốt, rau mùi, ớt bột, muối, hạt tiêu vào bát.
Thêm nước lọc vào hòa đều thành hỗn hợp sền sệt.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Từng chiếc bánh ngô chiên nóng hổi vàng ươm, chấm kèm chút tương cà hay xốt mayonnaise thì ngon biết mấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.