Bánh khoai chiên giòn với lớp vỏ giòn tan, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ phần nước chấm đặc biệt trong công thức này, hương vị của món ăn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy! Đừng bỏ qua cách làm bánh khoai chiên giòn rụm này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn.
1. Nguyên liệu
*Phần bánh khoai chiên:
- 500g khoai môn, bào sợi mảnh dài
- 50g bột mì
- 30g bột gạo
- 5g bột nở
- 10g đường
- 50ml nước cốt dừa
*Phần nước chấm:
- 50ml nước
- 10ml giấm
- 10g đường thốt nốt
- 5g muối
- 45ml nước cốt me
- 5g ớt bột
- Đậu phộng rang
2. Cách làm
- Làm phần nước chấm: cho 50ml nước vào nồi đun nóng ở lửa vừa. Sau đó, thêm giấm, đường thốt nốt, muối, ớt bột và nước cốt me vào cùng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên sánh đặc thì tắt bếp.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho khoai vào, trộn đều cùng bột mì, bột gạo, đường, bột nở và muối. Tiếp đến, từ từ thêm nước cốt dừa vào, vừa thêm vừa khuấy đều tay. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô bạn có thể thêm vào một ít nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo đun sôi. Dùng muỗng múc một lượng vừa đủ khoai môn thả vào chảo dầu để chiên.
- Cho một ít phần nước chấm đã chuẩn bị trước đó ra bát nhỏ, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét