1. Nguyên liệu
-50 g thịt bò xay
-50 g thịt heo xay
-50 g thịt cua
-1 bộ lòng vịt
-2 quả trứng gà
-2 tai nấm mèo
-2 vắt bún tàu
-50 g đậu phộng
-30 g hành phi
-20 lá cách
-300 gr mỡ chài
-Hành tím cắt nhuyễn
-Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối
Lá cách
2. Cách làm
*Sơ chế:
- Mỡ chài: rửa sạch với 1 ít gừng và rượu
- Lá cách: cắt nhuyễn 3 – 4 lá để trộn với phần chả
- Bún tàu: ngâm nước cho mềm, cắt khúc, để ráo nước
- Nấm mèo: cắt sợi ngắn
- Thịt cua: xào sơ với hành tím để làm mất đi vị tanh của cua
- Gan: rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cắt sợi
- Mề: rửa sạch rồi cắt lát
- Lòng vịt: rửa sạch rồi cắt sợi
- Trứng gà: cho 2 trứng gà vào chén, nêm cùng với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối rồi đánh đều
*Thực hiện:
- Trộn chung hỗn hợp bún tàu, nấm mèo và thịt cua với nhau
- Xào chung phần mề và lòng vịt với hành tím rồi trộn với gan
- Cho 2 hỗn hợp trên trộn đều với thịt bò, thịt heo, đậu phộng và lá cách đã cắt nhuyễn
Lót 1 lớp mỡ chài và lá cách vào thành chén, sau đó đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ép chặt, đắp phần đầu thừa, ép kín.
- Hoặc trải mỡ chài ra, xếp lá cách và xúc lấy một ít hỗn hợp thịt vào và gòi chặt lại. Dùng hành lá đã chần mềm để buộc.
- Hoặc trải mỡ chài ra, xếp lá cách và xúc lấy một ít hỗn hợp thịt vào và gòi chặt lại. Dùng hành lá đã chần mềm để buộc.
- Chả sau khi gói sẽ đem đi hấp trong khoảng 30 – 45 phút . Thỉnh thoảng dùng tăm xâm thử để xem chả đã chín chưa.
- Chả đùm sẽ ngon hơn khi để bớt nóng trong khoảng 30 – 45 phút sau đó đem ra đĩa, xẻ làm 4 trang trí với rau cho đẹp mắt và ăn kèm với bánh phồng tôm.
3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo htv.com.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét