THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà nấm hương

Bên cạnh những món như giò lụa, giò bò, chả quế... thì món chả gà nấm hương cũng sẽ khiến mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lườn gà
- 150g mỡ phần heo
- 15 cay nấm hương
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ bột năng (bột ngô hoặc đao)

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó, vớt nấm ra vắt cho khô nước rồi thái nhỏ.
- Xay thịt gà: Bước xay này rất quan trọng để quyết định thành phẩm giò chả có được dai giòn hay không.
 +Thịt lườn gà, sơ chế sạch, có thể để cả da gà. Sau đó, thái mỏng thịt gà và mỡ phần heo, và trộn thịt gà với mỡ cho đều. 
+Chia thịt thành các phần nhỏ để xay, mỗi phần khoảng 1 lạng thịt (vì mình dùng xay máy xay gia đình nên chỉ xay ít một để giò nhanh nhuyễn và mịn).
 +Cho các phần thịt này vào ngăn đá của tủ lạnh để cho thịt gần như đã đóng đá.
 +Sau đó, cho từng phần vào máy xay và xay đến khi thịt được nhuyễn mịn hoàn toàn.
  Lưu ý, trong lúc xay thịt, cần nêm mắm và bột đao vào.
- Xay xong thì giò vẫn còn lạnh tay, trộn cùng nấm cho đều.
- Cho giò gà đã trộn vào màng bọc thực phẩm và gói lại, ấn chặt tay.
- Cho miếng chả gà nấm vào hấp khoảng 20 phút thì cho ra ngoài.
- Để chả khô ráo rồi cho vào chảo nóng có dầu và chiên đến khi vàng đều hai mặt là được.
- Gắp chả gà nấm ra đĩa có giấy thấm dầu và đợi cho bớt nóng rồi thái miếng.
- Xếp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.