THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả hải sản bọc phô-mai

Viên hải sản bọc phô-mai sốt chua ngọt – Vị ngọt của cá kết hợp với nước sốt chua chua, ngọt ngọt tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Hải sản xào chua ngọt
- 200g tôm
- 100g giò sống
- 50g mực
- 50g phô- mai
- 50g cà-rốt
- 50g dưa leo
- Dầu ăn

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi và chỉ đen, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Mực, rửa sạch, xay nhuyễn.
- Phô- mai cắt lát mỏng.
- Dưa leo và cà-rốt rửa sạch.
- Cà-rốt tỉa thành hình ông mặt trời, vây cá.
- Dưa leo tỉa hình mang cá, thuyền và sông.
*Thực hiện:
- Trộn giò sống với tôm và mực, ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona- Hải sản xào chua ngọt.
- Cho hỗn hợp vào khuôn hình con cá, sau đó đặt một lớp phô- mai, một lớp hỗn hợp giò sống, tôm, mực, nén chặt, đem hấp chín.
- Trang trí thành hình con sông, sóng lăn tăn, chiếc thuyền trôi nhẹ và đàn cá đang lượn lờ.
Bí quyết:
-Bạn nên phủ một lớp bột mì khô vào miếng phô mai để giảm độ chảy khi hấp.
-Nhớ quết lớp dầu ăn để khi ép hình cá vào khuôn lấy ra cho dễ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.