THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả đùm

Chả đùm là một trong “bò 7 món “ của miền Nam, được chế biến từ thịt heo và thịt bò băm nhuyễn cùng với các nguyên liệu phụ khác, mang hương vị thơm ngon thích hợp chiêu đãi vào những dịp quây quần gia đình.

1. Nguyên liệu

-Thịt bò băm: 100g
-Thịt nạc dăm xay: 200g
-Mỡ chài: 50g
-Đậu Hà Lan: 50g
-Trứng gà: 1 quả
-Bánh mì đặc ruột: 1 ổ (bánh mì ngâm sữa giúp món chả đùm có vị béo thơm và mềm hơn)
-Bún tàu: 1 lọn
-Nấm mèo: 3 tai
-Mỡ hành: 1 chén
-Đậu phộng rang: 50g
-Sữa tươi không đường
-Tỏi phi có dầu
-Tiêu sọ, dầu hành, đường
-Hạt nêm

2. Cách làm

- Rửa sạch mỡ chài, đem căng trên rổ cho ráo.
- Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Đậu Hà Lan luộc chín. Tiêu sọ, đậu phộng rang vàng giã sơ.
- Bánh mì xé nhỏ, ngâm 4M sữa tươi cho mềm, bóp nhuyễn.
- Thịt heo + thịt bò + bánh mì + đậu hà lan + bún tàu vụn + lòng đỏ trứng gà + 25g đậu phộng + hành tỏi đã phi + nấm mèo sợi đem cho hết vào cái tô, nêm 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu sọ, 1/2 muỗng đường. Trộn đều, ướp trong 20 phút.
Chuẩn bị tô hoặc chén để đựng tất cả nguyên liệu trên (có thể chia ra làm nhiều phần hấp cho nhanh chín). Lót mỡ chài dưới cùng của chén (trải căng ra 1 chút để lớp mỡ chài mỏng, ăn sẽ không bị ngán). Sau đó cho tất cả hỗn hợp đã ướp vào tô, ém xuống, phần mỡ thừa kéo lại đậy kín mặt thịt (dư thì cắt bỏ), dùng tay ém mặt thịt cho chặt.
- Chuẩn bị nồi, hấp cách thủy tầm 15-25 phút là thịt chín. Lấy ra để nguội chút.
- Úp chả đùm ra đĩa, rắc đậu phộng rang và mỡ hành lên trên.
-.Dùng kèm bánh đa nướng hoặc phồng tôm chiên. Rau ăn kèm nhất định phải có tía tô.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.